Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội Thi Tranh Đẹp Của Bé Năm Học 2015-2016

Hội thi Tranh đẹp của bé năm học 2015-2016

Ngày 10 tháng 3 năm 2016 tại Hội trường Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi “Tranh đẹp của bé” cấp huyện. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, cấp học MN tổ chức hội thi “Tranh đẹp của bé” các cấp, đây là một sân chơi trí tuệ và củng là  một đợt bồi dưỡng kiến thức cho  trẻ MG 5 tuổi. Thông qua hội thi góp phần bồi dưỡng thị hiếu và phát triển năng khiếu thẩm mỹ của trẻ mẫu giáo, giúp trẻ thể hiện những cảm xúc, ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên, đồ vật, cuộc sống xung quanh bằng những đường nét, hình dáng, màu sắc... khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp, từ đó phát triển ở trẻtính độc lập, năng lực quan sát, ghi nhớ, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng, trên cơ sở đó phát triển tư duy trừu tượng cho trẻ mẫu giáo.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Khuyến – Chuyên viên PhòngGD&ĐT – Phụ trách bậc học MN thông qua chương trình Hội thi và các quyếtđịnh.

                                                                                      

Cô giáo Phan Thị Tuyết – P.Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban giám khảo Hội thi.

http://botrach.edu.vn/ImagesGallery/tranhmn3.jpg

Thầy giáo Trần Khánh Hòa - Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng ban chỉ đạo Hội thi.

                                                                                             

                                                                                             http://botrach.edu.vn/ImagesGallery/IMG_4819.jpg

                                                                                             

                                                                                             

Hội thi là sân chơi lành mạnh để trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau, là cơ hội để giáo viên mầm non trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục trẻ tại đơn vị.

Cũng thông qua hội thi để đánh giá chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường, từ kết quả đạt được của các cháu trong hội thi khẳng định kết quả chăm sóc giáo dục trẻ của các  cô giáo trong các nhà trường MN, ý thức trách nhiệm của các đ/c CBQL phụ trách chuyên môn trong công tác chỉ đạo, thúc đẩy và tổ chức thực hiện.

Ngay từ đầu năm Phòng đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo hội thi một cách cụ thể, các đơn vị trường đã bám vào văn bản chỉ đạo để thực hiện một cách nghiêm túc.

Bắt đầu từ 15/11/2015 đến 15/12/2015 tất cả các nhà trường đã triển khai hội thi cấp trường cho 100% cháu MG 5 tuổi. BGH làm tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh để tổ chức  hội thi , đây là dịp để tuyên truyền về giáodục MN trong toàn các bậc phụ huynh có hiệu quả. Giáo viên dạy lớp 5 tuổi đã tích cực bồi dưỡng cho trẻ từ kỷ năng vẽ các đường nét, kỹ năng tô màu, kỹ năng phối hợp màu sắc đến bố cục bức tranh để có những bức tranh đẹp phù hợp với chương trình GDMN. Có đơn vị đã mời các thầy cô giáo mỹ thuật tư vấn hướng dẫn thêm để trẻ có sản phẩm đẹp.

Từ 2394 cháu 5 tuổi trên toàn 34 trườngcó 224 cháu đã được BGK hội thi cấp trường lựa chọn qua hội thi ở trường và được rèn luyện, bồi dưỡng về năng khiếu.

Ngày 29/1/2016, 7 cụm trường tiến hành tổ chức Hội thi cấp cụm.

Qua vòng thi cấp cụm, các cụm trường đã chọn lựa được 102 tranh đẹp để tham gia triển lãm tranh cấp huyện hôm nay. Cáccụm trường đã bám vào công văn hướng dẫn của phòng để chuẩn bị bảng trưng bày chu đáo, các trình bày tranh của các cháu đẹp, rõ ràng, đầy đủ thông tin.

Không khí hội thi diễn ra thật sôi nổi và không kém phần thú vị từ cấp trường. Các cháu đã tích cực tham gia, sử dụng đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng của mình để tạo ra các bức tranh muôn hình muôn vẻ, đa dạng phong phú về đề tài, về các chủ đề khác nhau. Từ các sự vật, con vật, đồ dùng, đồ chơi, hiện tượng xung quanh mà hàng ngày các cháu đã thấy được, đã nghe được, với đôi tay khéo léo các cháu thể hiện ý tưởng, kỹ năng của mình để tạo ra những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, những bông hoa xinh đẹp nhiều màu sắc, những ngôi nhà xinh xắn, phong cảnh về miền núi qua bài học mà cô giáo cung cấp, cảnh đẹp của biển, của làng quê ... thật đẹp mắt. Các bức tranh đều thể hiện rõ chủ đề và nội dung, bố cục chặt chẽ, màu sắc đường nét hài hòa, mỗibức tranh của các cháu đều có cách thể hiện độc đáo và ý tưởng sáng tạo. Tất cả các cháu đều xứng đáng là những họa sỹ tý hon. Thay mặt cho LĐ phòng tôi xin biểu dương tất cả các cô giáo đã tận tâm bồi dưỡng cho các cháu để hôm nay các cháu đã đem đến cho hội thi những bức tranh đẹp, biểu dương tất cả các nhà trường, các cụm trường tổ chức hội thi một cách chu đáo.

Qua Hội thi này, các nhà trường tiếp tục củng cố lại lượng kiến thức, kỹ năng đã truyền đạt đến các cháu như thế nào, mức tiếp thu của các cháu ra sao, để từ đó rút kinh nghiệm và lên kế hoạch cho thời gian tới. Từ kết quả hội thi chúng ta đánh giá được năng lực của mỗi một giáo viên trong công tác bồi dưỡng lĩnh vực phát triển thẩm mỹ cho trẻ, và cũng làm động lực để giáo viên tiếp tục bồi dưỡng, học hỏi, trau dồi, tích lũy tri thức nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như đổi mới trong phương pháp nâng cao chất lượng dạy học, đưa chất lượng nhà trường ngày càng đi lên. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đã tìm ra được những gương mặt triển vọng với năng khiếu của trẻ nhằm kịp thời bồi dưỡng làm tiền đề phát triển cho tương lại sau này cho các cháu.

Đối với các đơn vị có trẻ được chọn dự thi cấp tỉnh tiếp tục bồi dưỡng trẻ, hoàn thiện mọi điều kiện để tham gia hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
CÔNG VĂN MỚI
TIN VIDEO
DANH SÁCH TRƯỜNG
Khối Trung Học Cơ Sở
Khối Tiểu Học
Khối Mầm Non

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BỐ TRẠCH

Địa chỉ: Thị Trấn Hoàn Lão - Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232 3822 150. Email: pgd_botrach@quangbinh.edu.vn

Website: http://botrach.edu.vn