Ngoại Khóa "An Toàn Dưới Nước"

Để hạn chế tình hình tai nạn, thương tích và tỷ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm những nội dung phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Bố Trạch là địa bàn rộng, nhiều sông, suối, hồ, và bờ biển dài, trong khi đối tượng học sinh luôn hiếu động, bất cẩn nên vẫn có nhiều em bị đuối nước. Theo thống kê, chỉ trong năm học 2016 - 2017, trên địa bàn Bố Trạch đã có 10 em học sinh bị đuối nước.

Với mục tiêu trang bị kiến thức cũng như kỹ năng nhằm giúp các em học sinh có khả năng đối phó với những tình huống rủi ro Trường TH số 2 Hoàn Lão đã đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền vận động người dân, gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão và giông lốc; chủ động đưa trẻ đến các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước do địa phương tổ chức; Chỉ đạo Liên đội tổ chức hoạt động ngoại khóa phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho học sinh. để hoạc sinh có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn

Chiều ngày 3/11, Liên đội trường Tiểu học số 2 Hoàn Lão đã phối hợp với các thầy giáo dạy thể dục và các giáo viên chủ nhiệm tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em trước khi đưa học bơi trở thành môn học bắt buộc tại các trường học. Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm thực hành kỹ năng xử lý tình huống đảm bảo an toàn dưới nước. Kết thức buổi ngoại khóa các em học sinh đã có có nhận thức cao trong việc tuyên truyền với người thân và cộng đồng các kỹ năng giảm thiểu tai nạn đuối nước. Đây là hoạt động nhận được nhiều phản ánh tích cực của cộng đồng dân cư trên địa bàn.