Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017 - 2018

Những ngày cuối xuân ấm áp, nắng vàng nhẹ nhàng rải khắp sân trường, nơi làng quê xa xôi, bình yên - tại trường Tiểu học số 4 Hưng Trạch, cô trò chúng tôi hân hoan tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017-2018. Sau phần khai mạc với bài diễn văn khai mạc Ngày hội, là những tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ  Liên đội nhí nhảnh, đáng yêu.

a.jpg

Phần thứ nhất là phần Rung chuông vàng, với những câu trả lời nhanh nhẹn, thi đua giữa các học sinh làm cho sân trường rộn ràng hẳn lên. Các em vừa thể hiện sự thông minh, vừa thể hiện khả  năng ứng xử của mình, còn các cổ động  viên reo hò, cổ vũ nhiệt tình, phấn khởi.

d.jpg

Kết thúc Rung chuông vàng, các em bước vào phần thể hiện Nét chữ-nết người. Những đôi tay nhỏ xinh, nắn nót đưa từng nét bút mềm mại trên trang giấy. Và đây là kết quả miệt mài luyện chữ của các em:

received_959079714260569.jpeg

received_959079774260563.jpeg

received_959079847593889.jpeg

Đầu buổi chiều, mỗi lớp có một đội họa sĩ tí hon tham gia cuộc thi Vẽ tranh theo chủ đề “Quê hương em” hoặc “Bảo vệ môi trường”. Mỗi tác phẩm của mỗi đội là một tâm sự, một lời nhắn của các em đối với mọi người về tình yêu quê hương, về hành động bảo vệ môi trường mãi xanh tươi.

Kết thúc Ngày hội là những Trò chơi dân gian với những tiếng cười ngây thơ, rộn rã, vô tư, quá đỗi yêu thương của các em.

Trường tôi đó-một ngôi trường mọc lên giữa vùng đồi cao, giữa miền quê nghèo nhưng vẫn xanh tươi, đẹp đẽ biết bao!