Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bài viết về tấm gương đạo đức nhà giáo

Bài viết về tấm gương đạo đức nhà giáo

          Thực hiện công văn số 2020/SGDĐT - GDMN ngày 04/10/2017 của Sở GD - ĐT về việc thu thập bài, ảnh phục vụ công tác truyền thông nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến đóng góp cho GDMN, Phòng GD - ĐT .

 Đúng như Bác Hồ đã dạy :

“Vì lợi ích mười năm trông cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

          Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ, mến trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Hay nói cách khác muốn xây dựng được một công trình vững chắc thì phải có được nền móng thật vững chắc.

          Cô giáo Lê Thị Thoài vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất khô cằn, nghèo nàn, trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp. Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm đầy nguy nan và gian khó. Tuy vậy, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm trong tay, cô được về giảng dạy tại trường Mầm non Lý Trạch  năm  2007cho đến năm 2015 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng tại đơn vị mình công tác.

 

      Trước đó, với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn, cô Thoài luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau này khi trở thành P. Hiệu trưởng cô như là một người mẹ, người chị của các em. Trong công tác cô vẫn hết lòng tận tụy với công việc, luôn yêu thương quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt một cô giáo mẫu mực.

        Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Lê Thị Thoài là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

        Công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non rất vất vả, những năm trước còn là trường dân lập chưa được hưởng lương biên chế của nhà nước, chỉ hưởng đồng lương từ nguồn thu của cha mẹ trẻ, với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên giáo viên dạy giỏi của trường, cấp huyện, và cấp tỉnh. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

        Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng đồ chơi bền đẹp để cho trẻ học tập và vui chơi và đã có nhiều đồ chơi được tham dự cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả cao, thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động để trẻ hứng thú học tập. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Lê Thị Thoài đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt vào năm học 2013 - 2014, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

        Từ khi cô giáo Lê Thị Thoài được bổ nhiệm làm chức vụ Phó Hiệu trưởng đến nay, với cương vị là người phụ trách về chuyên môn thì bản thân cô đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hàng tuần cô thường xuyên đi dự giờ thăm lớp để góp ý, trao đổi ý kiến với các giáo viên, hàng tháng cô luôn có kế hoạch để bồi dưỡng chuyên môn cho các chị em. Đặc biệt trong năm học vừa qua bản thân đồng chí P. Hiệu trưởng - Lê Thị Thoài đã bồi dưỡng cho 18 giáo viên thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 15/18 cô đạt GVDG cấp trường. Bồi dưỡng cho 2 giáo viên dạy và đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

       Với vai trò là đảng viên trong chi bộ của trường: Trong 7 năm tuổi Đảng Cô là người đã giúp đỡ, dìu dắt được 5 đoàn viên quần chúng ưu tú vào Đảng. Cô là 1 đảng viên mẫu mực, tận tụy. luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc khi Đảng giao phó        Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Lê Thị Thoài còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã tốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đào. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

 

      Ở trường các hoạt động về phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cô là người luôn đi đầu trong các phòng trào đó. Mặc dù công việc bận rộn nhưng cô

thường xuyên có kế hoạch tổ chức các buổi tham gia tập luyện bóng chuyền cùng các chị em trong trường để tham gia giải bóng chuyền cấp xã.

Khi còn là một Bí thư đoàn trường cô luôn nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào đoàn thể. Kêu gọi các đoàn viên đoàn kết, giúp đỡ những đoàn viên khó khăn.

Ngoài các công việc của trường, của gia đình thì cô còn tham gia rất nhiều hoạt động của các phong trào về thôn, xóm, xã, huyện nhiệt tình. Đặc biệt trong năm 2017 vừa qua, cô đã tham gia với thôn xóm ở nơi mình cư trú về hoạt động văn hóa, văn nghệ chuẩn bị cho công tác đón làng văn hóa được thành công rực rỡ. Trong tháng 10/2017 này cô đã tham gia cùng với các đoàn thể ở UBND Xã Lý Trạch tập duyệt các tiết mục văn nghệ để tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh của Huyện nhà.

         Với thâm niên công tác trong ngành giáo dục đã hơn 10 năm, lại là một trong những lãnh đạo của nhà trường, cô Lê Thị Thoài luôn rèn luyện chính mình và đồng nghiệp qua lời nói, cử chỉ đàng hoàng, đúng mực, luôn luôn suy nghĩ kỹ, thận trọng và ý thức trách nhiệm với việc làm của chính mình và đồng nghiệp.

Cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn, vất vả.

         Sau 07 năm cùng chung một “con thuyền”, tôi đã học ở Cô rất nhiều điều quý báu, nhất là tình yêu thương học sinh và tấm lòng tận tụy, lo lắng cho sự nghiệp trồng người.

       Thực tế là vậy, khó khăn là thế nhưng tất cả cô đều vượt qua, điều đó làm tôi rất khâm phục, rất kính trọng. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức mẫu mực hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.


VĂN BẢN MỚI
TIN VIDEO
DANH SÁCH TRƯỜNG
Khối Trung Học Cơ Sở
Khối Tiểu Học
Khối Mầm Non

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BỐ TRẠCH

Địa chỉ: Thị Trấn Hoàn Lão - Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232 3822 150. Email: pgd_botrach@quangbinh.edu.vn

Website: http://botrach.edu.vn