Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Xuất bản 5 tập sách "Tuyên Hoá - Quê hương, con người"

Sách “Tuyên Hoá – Quê hương, con người” tập 1 đến tập 5
Sách “Tuyên Hoá – Quê hương, con người” tập 1 đến tập 5
Trên địa bàn huyện có sông Gianh chảy qua; có tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 12A, 12C, đường Hồ Chí Minh, đường 15B đi qua và nhiều tên đất tên làng đã đi vào lịch sử đấu tranh của dân tộc, ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ anh dũng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Nơi đây còn là miền đất “Non xanh nước biếc”, có nhiều phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, có nhiều phong tục tập quán và nhiều món ăn ẩm thực mang đậm dấu ấn về mảnh đất và con người huyện Tuyên.
 
Để cho mạch nguồn truyền thống vẻ vang của quê hương Tuyên Hoá không ngừng chảy, luôn được bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử cách mạng của nó, từ năm 2014 đến 2018, Hội Di sản văn hóa Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã cho ra mắt 5 tập sách “Tuyên Hoá -Quê hương ,con người”, tập 1 đến tập 5 (NXB Thuận Hoá) nhằm chọn lọc, giới thiệu một phần giá trị di sản văn hoá trong kho tàng văn hoá lịch sử trên quê hương Tuyên Hoá anh hùng. Các tập sách quảng bá, giới thiệu về các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh của quê hương, giới thiệu về các danh nhân văn hoá lịch sử, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, những con người tiêu biểu của quê hương ... Mỗi tập sách xuất bản 400 cuốn, dày 300 trang, khổ 14,5 x 20,5, có phụ lục ảnh màu minh hoạ.
 
Các bài viết trong 5 tập sách đa số đều được sưu tầm và tuyển chọn từ các bài viết của các tác giả trong và ngoài tỉnh, được đăng tải trên các báo chí Trung ương, địa phương, các trang web… và bài viết của các hội viên Hội Di sản văn hoá Việt Nam huyện Tuyên Hóa.       
 
Hy vọng những tập sách “Tuyên Hoá - Quê hương, con người” sẽ giúp ích cho bạn đọc gần xa, nhất là những người con quê hương Tuyên Hoá  có điều kiện tìm hiểu về ngọn nguồn văn hoá ở một vùng quê miền núi anh hùng giàu truyền thống cách mạng,
Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
CÔNG VĂN MỚI
TIN VIDEO
DANH SÁCH TRƯỜNG
Khối Trung Học Cơ Sở
Khối Tiểu Học
Khối Mầm Non

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BỐ TRẠCH

Địa chỉ: Thị Trấn Hoàn Lão - Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232 3822 150. Email: pgd_botrach@quangbinh.edu.vn

Website: http://botrach.edu.vn